Trang chủ / Business / Kiếm tiền trong thời đại 4.0 như thế nào cho hiệu quả?

Kiếm tiền trong thời đại 4.0 như thế nào cho hiệu quả?

Hiện nay, rất nhiều dự án đang chạy trong xã hội, tạo ra cho con người khá nhiều cơ hội để nắm bắt và tận dụng để có thể gia tăng nguồn thu nhập cho chính bản thân và gia đình.
Bài viết này là dựa theo quan điểm cá nhân của người viết sau quá trình trải nghiệm,tích lũy thử thách …và mong muốn truyền tải lại để mọi người tham khảo.

TẠI SAO CẦN CÓ TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN CÔNG CỤ KIẾM TIỀN?

Câu trả lời rất đơn giản: nếu chúng ta không có Tiêu chí hoặc có quá ít Tiêu chí thì khả năng cao là chúng ta lựa chọn sai Công cụ, từ đó chúng ta sẽ mất rất nhiều thứ: thời gian, tiền bạc, mối quan hệ, kiến thức, kỹ năng, gia đình, tương lai của chính chúng ta và có thể nhiều thế hệ tiếp theo.

MỘT SỐ TIÊU CHÍ ĐƯỢC ĐỀ XUẤT

1) Khởi nghiệp với số vốn Siêu nhỏ: chúng ta có thể tham khảo cuốn sách rất hay và rất phù hợp với Tiêu chí số 1 này: “KHỞI NGHIỆP VỚI 100$”. Độc giả nào muốn nhận Quà tặng là cuốn sách này thì vui lòng liên lạc với tác giả nhé!

Zalo
2) Hiệu quả công việc (xét về thu nhập) phải tăng trưởng theo cấp số nhân hoặc cấp số lũy thừa (có 03 cách gia tăng thu nhập: cấp số cộng, số nhân và số lũy thừa – Chủ đề này sẽ được viết trong các bài viết tiếp theo). Cần có Mục tiêu và Kế hoạch, Thời gian thực hiện rõ ràng, cụ thể và khả thi. Ước mơ đủ lớn để xứng đáng chinh phục; Kế hoạch bước đi đủ chi tiết cho dù là nhỏ nhất để hiện thực hóa Mục tiêu theo từng khoảng thời gian.

Zalo
3) Tự do về Thời gian và Không gian làm việc; Ứng dụng được Công nghệ Online Marketing với chi phí 0đ vào quá trình Khởi nghiệp. Chúng ta không phải lệ thuộc vào quy định thời gian và không gian làm việc của bất cứ ai; Rõ ràng giá trị của Tiêu chí này là không thể đong đếm được đối với tất cả những ai yêu quý, tôn thờ sự Tự do cá nhân.

4) Bảo đảm về Sức khỏe: lý tưởng nhất đó là thời gian chúng ta làm càng lâu thì Sức khỏe càng được duy trì tốt, thậm chỉ được cải thiện ngày một khỏe và trẻ hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây là Tiêu chí mà có đến hơn 95% các công việc ngoài kia (theo quan sát và trải nghiệm của tác giả) thì đều không đạt được – tức là hơn 95% công việc chúng ta đang làm có tỷ lệ nghịch về thời gian làm việc và sức khỏe: làm càng lâu, sức khỏe càng suy giảm. Và khi đã mất Sức khỏe rồi thì TẤT CẢ NHỮNG GIÁ TRỊ SỐNG KHÁC ĐỀU VÔ NGHĨA.

5) Môi trường làm việc vui vẻ, hạnh phúc, tôn trọng yêu thương lẫn nhau; tương trợ khi gặp khó khăn, chúc mừng với mỗi thành quả đạt được. Không còn quan điểm “Cá lớn nuốt cá bé”, “Kẻ khác thất bại thì mình mới thành công”…mà ngược lại chúng ta nên tìm kiếm một môi trường mà tôn thờ triết lý thành công của tất cả các bên – tất cả đều WIN (đều chiến thắng, đều thành công) dựa trên nền tảng của tinh thần tích cực, sự vị tha, lòng nhân ái, biết ơn, tình yêu thương… thấm đẫm vào trái tim của từng thành viên trong môi trường đó.

6) Người lãnh đạo, dẫn dắt thành viên trong tổ chức đó có TẬP TRUNG VÀO GIÁO DỤC để hướng đến một tập thể đều trang bị cho chính mình ngọn đuốc TRÍ TUỆ soi sáng cho mỗi cá nhân và cộng đồng xung quanh. Ý nghĩa của 2 từ Giáo dục rất rộng; ở đây tác giả xin nêu vài phạm trù nhỏ: giáo dục thể chất, tinh thần; giáo dục Thông minh Tài chánh; giáo dục chữ Tâm cho mỗi thành viên:

+ Tâm đủ Lớn để thu phục Nhân tài

+ Tâm đủ Rộng để chứa đựng muôn điều tốt đẹp trong cuộc sống và bỏ qua những tiêu cực, sai lầm…

+ Tâm đủ Vững để vượt qua phong ba bão táp của cuộc đời

Zalo
Chắc chắn còn rất nhiều Tiêu chí khác nữa cũng không kém phần quan trọng; tuy nhiên trong khuôn khổ một bài viết ngắn thì tác giả tập trung vào những Tiêu chí gần như là quan trọng nhất, gần sát ngay trước mắt và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bất cứ người nào ngay sau khi họ quyết định lựa chọn.

CÔNG CỤ NÀO CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC TẤT CẢ NHỮNG TIÊU CHÍ TRÊN?

ACE có thể liên hệ với tác giả để cùng chia sẻ về những vấn đề trên qua số điện thoại 0923840999

Email: dautucoinvn.net@gmail.com.

About dtc9

Check Also

Mạng lưới Bitcoin đang đông vui nhất trong 3 năm qua, nhưng điều đó có ý nghĩa gì?

Khi giá Bitcoin giảm mạnh cách đây bốn tuần, hoạt động trên mạng lưới này cũng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *