Tin Mới
Trang chủ / Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain A-Z

Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain A-Z

Ví Blockchain là một nền tảng ví web online phổ biến nhất và nhiều người sử dụng nhất hiện nay, trước đây trang web là Blockchain.info và gần đây đã đổi thành Blockchain.com. Ví Blockchain hỗ trợ 4 đồng coin là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và mới đây nhất là Stellar (XLM). Bạn có thể lưu trữ, gửi và nhận tiền BTC, ETH, XLM và BCH rất an toàn và nhanh chóng. Đây cũng là ví mà cá nhân mình sử dụng hơn một năm nay và chưa từng bị hack hay xảy ra vấn đề gì cả.

Ngoài ra, hiện tại ví Blockchain đã hỗ trợ phiên bản dành cho hệ điều hành IOS và Android, giúp bạn tạo ví Blockchain trên điện thoại để lưu trữ các đồng coin BTC, ETH, XLM và BCH rất tiện lợi và an toàn. Mình cũng đã viết hướng dẫn về các tạo và sử dụng ví Blockchain trên điện thoại rồi, bạn xem chi tiết dưới đây nhé.

Phí giao dịch trên Blockchain.com như thế nào?

Blockchain không thu phí giao dịch của người dùng nhé các bạn, khi bạn rút tiền từ ví Blockchain thì chỉ phải trả phí cho thợ đào nhằm xác nhận giao dịch của bạn trên mạng (Network fee) hay phí thợ đào, và tất nhiên khi bạn nạp tiền vào Blockchain cũng không mất phí. Mỗi coin sẽ có mức phí trả cho thợ đào khác nhau, ví dụ với BTC khi mình rút sẽ chỉ mất khoảng 0.04 USD mà thôi, còn rút Ethereum, Bitcoin Cash sẽ thấp hơn, phí này sẽ thay đổi vào từng thời điểm, có thể tăng hoặc giảm nhé.

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar trên Blockchain.com

Bước 1: Để tạo ví Blockchain bạn truy cập vào

https://www.blockchain.com/

và chọn “Sign Up“

Bước 2: Nhập các thông tin đăng ký tài khoản Blockchain mới như sau:

Email: Nhập email của bạn

Password: Mật khẩu

Confirm Password: Nhập lại mật khẩu ở trên

Tích vào “have read and agree…

Cuối cùng chọn “CONTINUE

Bước 3: Hệ thống của Blockchain.com sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản ví, bạn vào email và click vào “YES, THIS IS MY EMAIL“. Trong đó, bạn để ý bên dưới phần “Your Wallet ID” đây chính là ID hay tên tài khoản để đăng nhập của bạn, bạn cần lưu lại ID này. Lưu ý: ID này không phải địa chỉ ví của bạn nhé, nó đơn giản chỉ là ID tài khoản để đăng nhập và bạn không được gửi nó cho bất cứ ai.

Bước 4: Ok. Vậy là bạn đã đăng ký xong tài khoản ví Blockchain rồi, giờ để đăng nhập vào ví bạn click vào đây https://login.blockchain.com/#/login và nhập Wallet ID + Password rồi chọn “LOG IN“. (Giữ nguyên tab này trên trình duyệt không cần tắt đi nhé, chuyển sang bước tiếp)

Bước 5: Blockchain.com sẽ gửi cho bạn một Email để “cấp quyền đăng nhập“, đây là cách bảo mật an toàn hơn cho ví của bạn mỗi khi bạn đăng nhập, bạn vào email và click vào “AUTHORIZE LOG IN“.

Bước 6: Sau khi cấp quyền đăng nhập bạn quay lại tab khi nãy login mà ở trên mình nói không cần tắt đi nó sẽ tự động đăng nhập thành công cho bạn, giao diện Ví Blockchain sau khi đăng nhập như dưới đây:

Hướng dẫn cách bật bảo mật 2FA cho ví Blockchain

Ví Blockchain cũng cung cấp cho bạn tính năng bảo mật 2 lớp (2FA) rất an toàn để bảo vệ tài sản, để bật 2FA bạn làm như sau:

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator. Sau mỗi lần đăng nhập vào ví Blockchain Google Authenticator sẽ ra một tạo ra 6 chữ số ngẫu nhiên cho bạn đăng nhập vào ví.

Bước 1: Bạn chọn “SECURITY CENTER” ở thanh menu bên trái và chọn “Enable” trên dòng “Two-Step Verification“.

Bước 2: Tiếp tục click vào “Backup Funds

Bước 3: Blockchain sẽ cung cấp cho bạn “12 từ khôi phục ví” bạn cần ghi lại cả 12 từ này ra giấy hoặc ghi vào file notepad theo thứ tự 1 – 12 và phải nhớ thứ tự của từng từ nhé, mỗi lần là 4 từ, ghi xong bạn nhấn “Next 4 Words” để sang trang tiếp.

Bước 4: Nếu có thông báo code không hợp lệ màu đỏ bên dưới màn hình “Failed to verify Google Authenticator code” hiện lên thì bạn đừng lo, như vậy là được rồi nhé, đây có thể do lỗi gì đó của Blockchain thôi, bạn cứ đăng xuất (SIGN OUT) ra ngoài rồi đăng nhập lại Blockchain sẽ yêu cầu mã 2FA, bạn nhập mã code 2FA vào là đăng nhập được.

Hướng dẫn sao lưu (backup) ví Blockchain

Bước backup ví này rất quan trọng, trường hợp bạn bị mất mật khẩu, ID ví hoặc nếu dùng ví Blockchain trên điện thoại mà mất điện thoại không thể đăng nhập được thì việc backup này sẽ giúp bạn khôi phục lại ví của bạn. Để sao lưu ví bạn làm như sau:

Bước 1: Cũng tại tab “SECURITY CENTER” bạn chọn “Backup Funds” trên dòng “Backup Phrase“.

Bước 2: Tiếp tục click vào “Backup Funds

Bước 3: Blockchain sẽ cung cấp cho bạn “12 từ khôi phục ví” bạn cần ghi lại cả 12 từ này ra giấy hoặc ghi vào file notepad theo thứ tự 1 – 12 và phải nhớ thứ tự của từng từ nhé, mỗi lần là 4 từ, ghi xong bạn nhấn “Next 4 Words” để sang trang tiếp.

Tiếp tục ghi lại 4 từ, xong nhấn vào “Next 4 Words“.

Ghi lại 4 từ cuối cùng và nhấn “Finish & Verify“.

Bước 4: Bước này Blockchain sẽ xác minh xem bạn có nhớ các từ khóa và thứ tự của từng từ không, bạn nhập các từ được hỏi (10th word là từ thứ 10, 5th word là từ thứ 5, tương tự các từ khác) bạn nhập đúng các từ được hỏi và nhấn “Confirm” là xong.

Sau này khi bạn bị mất điện thoại hoặc quên ID ví, mật khẩu thì có thể dùng 12 từ này để khôi phục ví của bạn, cách khôi phục thế nào mình sẽ hướng dẫn sau nhé, nếu bạn gặp phải trường hợp này hãy inbox cho mình theo link Fanpage hoặc FB cá nhân dưới cuối bài mình sẽ hướng dẫn bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng ví Blockchain toàn tập