Tin Mới
Trang chủ / ĐẦU TƯ ONLINE / Hoạt động giao dịch quyền chọn Bitcoin vừa “sốt” trở lại

Hoạt động giao dịch quyền chọn Bitcoin vừa “sốt” trở lại

Hoạt động trên thị trường chọn Bitcoin bất ngờ trở nên sôi động vào tuần trước, khi giá Bitcoin bật lên trên ngưỡng 7.000 USD và đang có khả năng tiếp tục bứt phá trong những ngày sắp20 tới.

Khối lượng giao dịch quyền chọn Bitcoin trong ngày trên các sàn như Deribit, LedgerX, Bakkt, OKEx và CME đã tăng lên 86,4 triệu USD, ngưỡng cao nhất kể từ ngày 16/03.

Sàn giao dịch Deribit là nơi có khối lượng giao dịch quyền chọn lớn nhất, đóng góp hơn 85% tổng khối lượng giao dịch trong ngày. Sàn CME, cũng đã chứng kiến 832.000 USD giá trị hợp đồng quyền chọn được thiết lập, chiếm 1% tổng khối lượng toàn cầu.

Tổng số lượng các hợp đồng được mở và chưa thanh toàn trong thị trường quyền chọn đã chạm ngưỡng giá trị 642 triệu USD vào thứ Năm hôm qua, sau khi giảm dưới ngưỡng 400 triệu hồi tháng 03.

Một điều đáng chú ý là Bitcoin hiện đang ổn định trên ngưỡng kháng cự 7.000 USD trước đó.

Đợt bứt phá này đã tiếp thêm đà bật cho xu hướng hồi phục từ đáy vào hồi tháng 03. Theo đó, nếu tiếp tục được bơm nhiên liệu, Bitcoin có thể chinh phục ngưỡng 8.000 USD vài ngày trước khi Halving diễn ra vào tháng 05. Sự kiện halving theo đó sẽ tiến hành giảm tổng phần thưởng khối cho các thợ đào đi một nửa và theo lý thuyết có thể sẽ giảm nguồn cung của Bitcoin.

Nhà đầu tư lo ngại về một đợt lao dốc

Tuy nhiên, những hoạt động của thị trường quyền chọn lại cho thấy thị trường đang thiên về xu hướng hợp đồng put, một phần để giảm thiểu rủi ro về một đợt lao dốc sau halving.

Nhu cầu cho các hợp đồng put tăng mạnh được phản ánh bởi việc tỷ lệ hợp đồng put-call chưa đáo hạn (put-call open interest) đã chạm ngưỡng 0,63, ngưỡng cao nhất trong 7 tuần qua.

Hơn nữa, dữ liệu từ skew chỉ ra rằng giá hợp đồng put đang ở ngưỡng cao hơn các hợp đồng call, cho thấy một sự tăng mạnh về lượng cầu.

Với những ai chưa rõ, thì hợp đồng put sẽ cho phép người thiết lập có quyền được bán tài sản này ở ngưỡng giá đã định trước vào hoặc trước một thời điểm cụ thể. Trong khi đó, hợp đồng call sẽ cho phép người thiết lập có quyền mua vào theo chiều ngược lại với hợp đồng put.

Khi mà thị trường chứng khoán có vẻ đang hồi phục sau gói kích thích chưa từng có từ FED, Bitcoin nhiều khả năng có thể sẽ lại tiếp tục leo dốc trong những ngày trước sự kiện halving

Tại thời điểm bài viết, Bitcoin có giá 7.100 USD và chỉ thay đổi một lượng nhỏ trong ngày. Tuy nhiên, đây là mức tăng 80% so với ngưỡng đáy 3.876 USD vào ngày 13/03.

Trong khi đó, thị trường tài chính truyền thống có vẻ đang cho thấy dấu hiệu khởi sắc. Chỉ số hợp đồng tương lai S&P500 đã tăng 2% bên cạnh những tín hiệu tích cực từ thị trường Châu Âu.

Nếu thị trường chứng khoán tiếp tục tăng ổn định, Bitcoin có thể sẽ chinh phục ngưỡng 7.400 USD vào một thời gian ngắn.

About mydiep

Check Also

huong-dan-mua-ido-tren-redkite-gamefi

Hướng dẫn đăng ký tài khoản mua IDO sàn Redkite

Chào các bạn, hôm nay mình chia sẻ các bạn cách đăng ký tài khoản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *