Tin Mới
Trang chủ / KIẾN THỨC COIN / Các yếu tố vĩ mô cho thấy thị trường tiền điện tử vẫn chưa chạm đáy

Các yếu tố vĩ mô cho thấy thị trường tiền điện tử vẫn chưa chạm đáy

Trong vài tuần qua, cả S&P 500 và thị trường tiền điện tử đều có dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất của nền kinh tế toàn cầu do ảnh hưởng của COVID-19, các chuyên gia dự đoán thị trường tiền điện tử vẫn có thể tiếp tục giảm sâu hơn trong năm 2020.

Thị trường tiền số có thể lập đáy mới trong tương lai

Thị trường tiền điện tử đã chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid-19 khi các nền kinh tế trên toàn thế giới đóng cửa để tự bảo vệ chính mình. Nhiều ý kiến ​​cho rằng đây là cơn bão hoàn hảo để Bitcoin có thể tỏa sáng. Những người ủng hộ tiền điện tử thường quảng cáo Bitcoin như là một bến đỗ an toàn khi có những sự kiện bất ổn xảy ra trên thế giới, như chiến tranh thương mại hoặc căng thẳng ở Trung Đông, hoặc một đại dịch như thế này.

Nhưng lần này, quy mô của sự sụt giảm của nền kinh tế toàn cầu có vẻ là quá lớn để có thể đặt lên vai bất cứ một thị trường hay bất cứ một nền kinh tế nào. IMF đã tuyên bố rằng đây là cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ Đại suy thoái. Các quốc gia ở châu Âu cũng đang chuẩn bị để đối đầu với khoảng thời gian khó khăn nhất kể từ thế chiến thứ 2. Trong khi đó, Mỹ – nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới – đã mất đi đến 25 triệu việc làm chỉ trong vòng 4 tuần, con số mà mất 1 thập kỉ để đạt được.

Thêm vào đó, mối tương quan của Bitcoin với thị trường chứng khoán đã đạt mức cao nhất trong lịch sử. Điều này đã phủ nhận (ít nhất là tạm thời) ý tưởng rằng BTC có thể trở thành một loại tài sản trú ẩn an toàn.

Ngoài các yếu tố vĩ mô toàn cầu mang đến một bức tranh ảm đạm cho thị trường trong thời gian sắp tới, chính những yếu tố nội tại của thị trường này cũng khiến cho không ai có thể yên tâm.

Như dautucoinvn.net đã đưa tin, giá Bitcoin được giao dịch trên nền tảng CME đã xuất hiện một khoảng trống ở 3500 USD, và xu hướng thường thấy là BTC sẽ cố gắng đóng khoảng trống này lại, từ đó đưa ra một khả năng là giá đồng tiền này sẽ được đưa về ngưỡng 3000 USD.

Tất nhiên, chỉ một mình CME là không đủ sức mạnh để kích hoạt sự điều chỉnh giá. Nhưng với triển vọng không mấy tươi sáng của bức tranh kinh tế chung, không gì có thể chắc chắn rằng thời điểm khó khăn nhất của thị trường đã trôi qua.

About mydiep

Check Also

Cách mua bán tiền ảo trên binance? [Hướng dẫn đăng ký và sử dụng từ A-Z]

Trước khi tìm hiểu về sàn giao dịch Binance thì Dautucoin có ưu đãi muốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *